Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi ích gì

Go down

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi ích gì

Post by huongpt on Tue Aug 23, 2016 10:51 am

Kế toán Việt Mỹ tự hào là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội, thành lập doanh nghiệp tư nhân… uy tín và chất lượng tại nhất tại Hà Nội. Chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp cả về thời gian và chất lượng nhưng giá thành hợp lý, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp bạn.

Việc thành lập công ty tư nhân bạn có thể thực hiện các thủ tục theo sự hướng dẫn của sở kế hoach đầu tư nơi đặt trụ sở hoặc sử dụng các dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn giám được nhiều thời gian và chi phí vô ích.

=>>Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi ích gì?Doanh nghiệp tư nhân chính là loại hình doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân, do một cá nhân làm chủ và sẽ tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của doành nghiệp. Loại hình công ty này chỉ có duy nhất 1 người chủ và có quyền quyết định tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp từ sử dụng nguồn lợi nhuận đến các nghĩa vụ pháp lý mà không cần phải thông qua ý kiến của bất cứ ai. Nếu họ thuê người đứng ra làm chủ thì vẫn phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp

I.LỢI ÍCH

Vậy thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì:

- Lợi ích đầu tiên cần phải nói đến là người chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ có quyền quyết đinh mọi vấn đề liên quan tới doanh nghiệp, như vậy sẽ tạo được sự quyết đoán nhanh chóng trước mọi vấn đề cần giải quyết.

- Thứ 2 việc phải chịu trách nhiệm trước mọi hoạt động của doanh nghiệp bằng chính tài sản của mình nên doanh nghiệp tư nhân thường được các đối tác đánh giá cao hơn trong quá trình hợp tác kinh doanh. Đặc biệt doanh nghiệp tư nhân ít bị sự chi phối ràng buộc bởi pháp luật như những công ty trách nhiêm hữu hạn khác.
II.HẠN CHẾ

Bên cạnh những ưu điểm đó thì doanh nghiệp tư nhân cũng có mặt hạn chế đó là:

- Do doanh nghiệp không có tư cách pháp nhân nên độ rủi ro thường cao và chủ doanh nghiệp buộc phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản doanh nghiệp, tài sản cá nhân mình, đặc biệt việc chịu trách nhiệm này không nằm trong giới hạn vốn điều lệ như các loại hình doanh nghiệp khác mà buộc phải chịu trách nhiệm tới cuối cùng.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành nghề cần vốn pháp định thì vẫn phải kỹ quỹ tại ngân hàng và giấy xác nhận do ngân hàng cung cấp để chứng minh. Trong trường hợp cần chứng chỉ hành nghề thì vẫn phải chuẩn bị bản sao y công chứng chứng chỉ như các loại hình doanh nghiệp khác.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn biết khi mình thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ có lợi ích gì để bạn có quyết định sáng suốt.

Liên hệ:

Công ty Cổ phần Kế toán Việt Mỹ
Địa chỉ: 119 Nguyễn Ngọc Nại, P. Khương Mai, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
Tell : 04 6293 7700 | 0981 345 335
Website: ketoanvietmy.vn

Hân hạnh được phục vụ!

huongpt
Admin

Posts : 14
Join date : 2016-08-17
Age : 23

View user profile http://tuvanluat.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum